Thứ Năm, 15 tháng 5, 2014

MON NGON CAN THO - LAU CUA DONG VEN SONG

Lẩu Cua Đồng Ven Sông


Lẩu Cua Đồng một món ăn dân dã rất quen thuộc ở Miền Tây Nam Bộ. Hình thành nên nồi Lẩu và hương vị đặc trưng rất ấn tượng là Cua Đồng. Tuy nhiên để không ngừng làm hài lòng Thực khách với yêu cầu hấp dẫn, phong phú, tạo khẩu vị lạ, ngon miệng, mỗi Quán ăn, Nhà hàng có cách chế biến chăm chút cho nồi Lẩu của mình có nét đặc trưng riêng để giới thiệu với Thực khách.

  

Lẩu Cua Đồng Ven Sông – Cần Thơ cũng không nằm ngoài yêu cầu đó, nồi Lẩu Cua Đồng không ngừng đút kết kinh nghiệm, nghiên cứu cải tiến và nâng cao chất lượng.

Về căn bản cũng giống như Lẩu Cua Đồng của nhiều nơi khác, nhưng theo kinh nghiệm riêng của mình, nước dùng nấu Lẩu được chọn là loại tinh lọc lấy vị ngọt tự nhiên từ nhiều loại thực phẩm và rau quả đồng quê.

Thực phẩm để làm phong phú nồi Lẩu chủ yếu cũng từ Cua Đồng là thực phẩm chính, Cua Đồng được chế biến thành nhiều loại Chả, mỗi loại Chả có mùi vị đặc trưng riêng, như : Chả Cua Đồng, Chả Cua Đồng + Trứng, Chả Cua Đồng + nạc xay,  Chả Cua Đồng + Ốc, Chả Cua Đồng + Tôm, …

          Về hình thức và cũng để làm “ngon Mắt”, chả Cua cũng được chế biến công phu như : nhồi vào Mai Cua, nhồi vào Đậu bắp, nhồi vào Rau Muống, nhồi vào rau Ngổ, nhồi vào thanh Bầu, …

Ngoài Cua Đồng, thực phẩm bổ sung làm phong phú và tăng tính bổ dưỡng, trong Lẩu Cua Đồng Ven Sông còn có một số loại Hải sản khác như Chả Ốc Bưu, Chả cá Thát Lát, Chả Nghêu, Sò Điệp, Hàu, Tôm, Mực, phi lê Cá , … theo kinh nghiệm của Ẩm thực Ven Sông thì nồi Lẩu Cua Đồng rất hợp với các loại Hải sản, … sẽ phát huy đươc mùi vị đặc trưng của Cua Đồng.



Ăn kèm với thực phẩm và làm phong phú Lẩu Cua Đồng là :
Các loại Rau : chủ yếu là các loại rau vườn như rau Dền, rau Cần, Mồng Tơi, đọt Choại, đọt Nhãn Lồng, Tía Tô,  Mỏ Quã, Bình Bát dây, đọt và lá Khổ Qua rừng, .…
Các loại Quả như : , Bầu, Mướp hương, …
Các loại Nấm như : nấm Rơm, nấm Kim Chi, nấm Đông cô,…
Các loại Hoa như :  hoa Sua Đủa, hoa Bí, hoa Mướp, hoa Điên điển, hoa Kim Châm, hoa Thiên Lý, hoa Mỏ Quạ, … tùy theo mùa.



Năm 2012, hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012 – Bộ Y Tế, Lẩu Cua Đồng Ven Sông vinh dự được người tiêu dùng bình chọn đạt danh hiệu THỰC PHẨM VIỆT VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI VIỆT 2012.



Với Cua Đồng, tại Ẩm thực Ven Sông còn có Cháo Cua Đồng và nhiều món ăn khác được chế biến tư Cua Đồng như : Chả Cua Đồng cuốn Sả nướng, Chà Cua đồng cuốn Lá Lốt nướng, Chả Cua Đồng hấp Gừng, …

Kính mời Quý khách hãy một lần thưởng thức, nếu có dịp đến Cần Thơ !



                           Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét