Lẩu Cua Đồng Ven Sông
Lẩu
Cua Đồng một món ăn dân dã rất quen thuộc ở Miền Tây Nam Bộ. Hình thành nên nồi
Lẩu và hương vị đặc trưng rất ấn tượng là Cua Đồng. Tuy nhiên để không ngừng
làm hài lòng Thực khách với yêu cầu hấp dẫn, phong phú, tạo khẩu vị lạ, ngon
miệng, mỗi Quán ăn, Nhà hàng có cách chế biến chăm chút cho nồi Lẩu của mình có
nét đặc trưng riêng để giới thiệu với Thực khách.
Lẩu
Cua Đồng Ven Sông – Cần Thơ cũng không nằm ngoài yêu cầu đó, nồi Lẩu Cua Đồng
không ngừng đút kết kinh nghiệm, nghiên cứu cải tiến và nâng cao chất lượng.
Về căn
bản cũng giống như Lẩu Cua Đồng của nhiều nơi khác, nhưng theo kinh nghiệm
riêng của mình, nước dùng nấu Lẩu được chọn là loại tinh lọc lấy vị ngọt tự
nhiên từ nhiều loại thực phẩm và rau quả đồng quê.
Thực
phẩm để làm phong phú nồi Lẩu chủ yếu cũng từ Cua Đồng là thực phẩm chính, Cua
Đồng được chế biến thành nhiều loại Chả, mỗi loại Chả có mùi vị đặc trưng riêng,
như : Chả Cua Đồng, Chả Cua Đồng + Trứng, Chả Cua Đồng + nạc xay, Chả Cua Đồng + Ốc, Chả Cua Đồng + Tôm, …
Về
hình thức và cũng để làm “ngon Mắt”, chả Cua cũng được chế biến công phu như :
nhồi vào Mai Cua, nhồi vào Đậu bắp, nhồi vào Rau Muống, nhồi vào rau Ngổ, nhồi
vào thanh Bầu, …
Ngoài
Cua Đồng, thực phẩm bổ sung làm phong phú và tăng tính bổ dưỡng, trong Lẩu Cua
Đồng Ven Sông còn có một số loại Hải sản khác như Chả Ốc Bưu, Chả cá Thát Lát,
Chả Nghêu, Sò Điệp, Hàu, Tôm, Mực, phi lê Cá , … theo kinh nghiệm của Ẩm thực
Ven Sông thì nồi Lẩu Cua Đồng rất hợp với các loại Hải sản, … sẽ phát huy đươc
mùi vị đặc trưng của Cua Đồng.
Ăn kèm
với thực phẩm và làm phong phú Lẩu Cua Đồng là :
Các
loại Rau : chủ yếu là các loại rau vườn như rau Dền, rau Cần, Mồng Tơi, đọt
Choại, đọt Nhãn Lồng, Tía Tô, Mỏ Quã,
Bình Bát dây, đọt và lá Khổ Qua rừng, .…
Các
loại Quả như : , Bầu, Mướp hương, …
Các
loại Nấm như : nấm Rơm, nấm Kim Chi, nấm Đông cô,…
Các
loại Hoa như : hoa Sua Đủa, hoa Bí, hoa
Mướp, hoa Điên điển, hoa Kim Châm, hoa Thiên Lý, hoa Mỏ Quạ, … tùy theo mùa.
Năm
2012, hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm
2012 – Bộ Y Tế, Lẩu Cua Đồng Ven Sông vinh dự được người tiêu dùng bình chọn
đạt danh hiệu THỰC PHẨM VIỆT VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI VIỆT 2012.
Với
Cua Đồng, tại Ẩm thực Ven Sông còn có Cháo Cua Đồng và nhiều món ăn khác được
chế biến tư Cua Đồng như : Chả Cua Đồng cuốn Sả nướng, Chà Cua đồng cuốn Lá Lốt
nướng, Chả Cua Đồng hấp Gừng, …
Kính
mời Quý khách hãy một lần thưởng thức, nếu có dịp đến Cần Thơ !
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét