Món ăn chính của đơn vị Ẩm Thực Ven Sông trong thực đơn tham dự vòng sơ kết khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL2) cuộc thi CHIẾC THÌA VÀNG năm 2014, tổ chức tại thành phố Rạch Giá tỉnh Kiên Giang ngày 04 tháng 06 năm 2014.
Thành phần chính trong món ăn :
Vịt Xiêm làm sạch, xử lý mùi với Rượu và Gừng giả nát, để ráo, không ướp gia vị để thịt Vịt chín có vị ngọt tự nhiên.
Gói chặt Vịt vào trong lá Sen (đã rửa sạch để khô ráo) kèm một ít rau Răm để tạo mùi thơm.
Bọc tiếp đất Sét dẻo kín phần lá Sen
Nướng trực tiếp trên lửa than (lửa mạnh) hoặc bếp ga.
Khi đất Sét khô trắng đều là thịt Vịt đã chín.
Ăn kèm lá Chúc cắt sợi nhỏ, xôi Nếp hoặc cơm Gạo lứt và rau củ trộn chua ngọt, rất ngon.
Nước chấm : Mắm Gừng hoặc Muối Tiêu Chanh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét