Ở quê ta có món Vịt nướng Đất Sét, xuất xứ từ câu chuyện ở đồng quê, do điều kiện sinh hoạt giửa đồng : chỉ có Vịt, Đất và Rơm rạ, trong lúc bụng đói lại nghỉ ra “Vịt nướng Đất Sét”, sau đó là “quá ngon !!!” do : đang lúc đói; mùi rất thơm; vị rất ngọt; thịt mềm dai vừa ăn, …
Mà ngon thiệt ! vì nướng đất sét, nướng trong điều kiện kín, nên giử được mùi, vị; chất bổ dưỡng được bảo toàn khá tốt do không bị bốc hơi; nấu nhanh mềm (kín gần giống như nấu bằng Nồi áp suất).
Tại Ẩm thực Ven Sông- Cần Thơ, đã có các món nướng Đất Sét như : Gà vườn nướng Đất Sét, Gả Ác nướng Đất Sét (Gà làm sạch ướp với thuốc Bắc hoặc hương vị rau mùi), Bắp Bò nướng Đấ Sét , …
Xin giới thiệu : Gà nướng Đất Sét và Bắp Bò nướng Đất Sét.
Được chế biến theo gợi ý của Thực khách như : không ướp gì cả để có hương vị đặc trưng hoặc ướp gia vị theo cách riêng của Ven Sông !...
Quý khách có dịp đến Cần Thơ, kính mời một lần đến Ẩm thực Ven Sông để thưởng thức các món nướng với Đấ Sét, món ăn tuy hơi cầu kỳ nhưng rất ngon !
Chỉ lưu ý : Đối với Gà thả vườn do con lớn nên thời gian chế biến và nướng chín món ăn “hơi lâu” khoảng gần 1 giờ ! Có thể Quý khách thông báo đặt hàng trước hoặc thưởng thức lai rai các món ăn khác trong đó có món Lòng Gà xào trong khi chờ đợi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét