Đặc sản Khô Gà Ven Sông
Từ xa xưa, khi thu hoạch cùng lúc được nhiều thực phẩm mà sử dụng không hết, để lâu sẽ bị hư thối, dần dần người ta đã phát hiện ra cách chế biến để giử thực phẩm trong thời gian dài mà vẫn ăn được tuy mùi vị đã thay đổi về căn bản và thậm chí còn rất khoái khẩu !
Ở nước ta và các nước trong khu vực, các loại thực phẩm được chế biến để lâu mà vẫn ăn ngon phổ biến như : các loại Khô, các loại Mắm, …
Chỉ riêng về các món Khô, từ yêu cầu chế biến để cất giử bảo quản được lâu ban đầu có lẽ chỉ có khô lạt (phơi khô không muối, ướp gì cả), rồi đến khô mặn (có Muối và giử được lâu hơn), rồi đến bây giờ thì đã có rất nhiều mùi vị khô và mổi mùi vị cũng phải phù hợp với một số loại thực phẩm, thí dụ như Muối Sả hoặc Sả Ớt thì hợp với thịt Bò, thịt Trâu, thịt Lươn; Tiêu Đường thì hợp với thịt Nai, thịt cá Thiều; …
Thực tế hiện nay mục đích chính của việc chế biến các loại Khô cũng là nhằm tìm kiếm khẩu vị mới lạ, có mùi vị kích thích ăn ngon. Việc nghiên cứu chế biến các món Khô với từng mùi vị đặc trưng đã trở thành nhu cầu thưởng thức món ăn ngon hàng ngày để phục vụ thực khách. Từ đó nhiều loại thực phẩm trước đây chỉ được sử dụng làm món ăn tươi sống vẫn có thể được chế biến thành Khô !
Khô làm từ thịt Gà từ trước đến nay chưa được dùng phổ biến, tuy nhiên cũng nằm trong yêu cầu nghiên cứu món ăn mới, Ẩm Thực Ven Sông đã thử chế biến và xin giới thiệu với thực khách sản phẩm Khô Gà Ven Sông, rất ngon !
Hiện có các mùi vị : khô Gà mùi tự nhiên, khô Gà Sả Ớt, khô Gà Tiêu Đường …
Từ khô Gà có các món phối hợp : Khô Gà rang Tiêu, Khô Gà rang Tỏi sốt Trứng, Khô Gà trộn đọt Sầu Đâu, Khô Gà trộn Xoài …
Có dịp đến Cần Thơ, kính mời Quý khách ghé qua Ẩm Thực Ven Sông thử một lần khẩu vị món Khô Gà nếu chưa có dịp thưởng thức.
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách !
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét