Nằm trong chuỗi hoạt động bên lề cuộc thi “CHIÊC THÌA VÀNG” là “Ngày hội ẩm thực HƯƠNG VỊ QUÊ NHÀ” sẽ được tổ chức vào trước ngày diễn ra vòng sơ kết – đây là một trong những điểm mới của cuộc thi “CHIÊC THÌA VÀNG” mùa thứ 2 năm 2014. Và chương trình đầu tiên được tổ chức tại TP Cần Thơ, ngày 20/05/2014.
Ngày hội ẩm thực HƯƠNG VỊ QUÊ NHÀ tại Cần Thơ, gần như quy tụ được rất nhiều những nét đặc sắc trong nền ẩm thực truyền thống và dân dã. Một trong những đặc trưng của nền ẩm thực vùng sông nước, cụ thể hơn món ăn là sự kết hợp tinh tế giữa tinh túy của những cánh đồng ruộng mênh mông và các loại rau đơn giản, chân quê đó là món Lẩu Cua đồng Ven Sông ăn kèm với các loại rau vườn như Mồng tơi, rau Dền, đọt choại, cải trời, …; các loại bông như bông Bí, bông So đủa, bông Thiên lý, bông Điên điển, …; các loại quả như quả Mướp, Đậu bắp, Khổ qua rừng,… và các loại Nấm vườn, … Đặc biệt nước dùng thơm ngọt tự nhiên và thịt Cua đồng được chăm chút kỹ ép vào từng cọng rau Muống, rau Ngổ, quả Đậu bắp, … hương vị vô cùng thú vị và hấp dẫn.
Trong ngày hội ẩm thực tại khu vực ĐBSCL1 còn có một món tương đối đặt biệt đó là món Khô cá Lau kiếng, một loại cá người ta chỉ dùng để nuôi cá cảnh, đây phải nói là một trong những điều bất ngờ đối với ban tổ chức.
Ngoài ra khi đã nói đến Miền tây thì ta không thể nào bỏ qua được các loại bánh nổi tiếng sứ miệt vườn được làm từ những hạt gạo no đủ trên đất phù sa của khu vực ĐBSCL trù phú, như bánh đúc lá dứa; bánh ít trần mặn + bánh ít, bánh tét lá cẩm; bánh canh ăn với thịt vịt xiêm; bánh xèo; ...
Tại ngày hội ẩm thực, các vị khách mời đã dịp thưởng thức những món ăn dân dã truyền thống với đủ hương, đủ vị. Sau khi bỏ phiếu bầu chọn thì món Lẩu Cua đồng Ven Sông đã đạt giải nhất với số phiếu bầu chọn cao nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét