Thứ Tư, 22 tháng 10, 2014

MON NGON CẦN THƠ

TRÀ MÃNG CẦU GAI - ẨM THỰC VEN SÔNG

Mãng Cầu gai, còn gọi là mãng Cầu xiêm có tên khoa học là Annona muricata. Mãng Cầu gai là loại cây ăn quả nhỏ, có thể cao 6-8 m. Vỏ thân có nhiều lỗ nhỏ màu nâu. Lá có màu xanh đậm, hình trái xoan, thuôn thành ngọn giáo, mọc so le và có mùi thơm nồng. Phiến lá có 7-9 cặp gân phụ.

Theo đông y nước ép nạc quả Mãng Cầu gai có tác dụng trị bệnh về đường tiết niệu, tiểu ra máu và bệnh đau gan. 

Trà Mãng Cầu gai được làm từ thịt trái còn non, cắt sợi nhỏ, phơi khô, rang vàng trên lửa nhỏ. Khi dùng pha với nước sôi như cách pha trà thông thường. Trà Mãng Cầu gai có mùi rất thơm, vị ngọt nhẹ, là một nước giải khát tốt đồng thời còn là một vị thuốc quý !




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét