Lẩu Cua Đồng một món ăn dân dã rất quen thuộc ở Miền Tây Nam Bộ.
Hình thành nên nồi Lẩu và hương vị đặc trưng rất ấn tượng là Cua Đồng.
Tuy nhiên để không ngừng làm hài lòng Thực khách với yêu cầu hấp dẫn, phong phú, tạo khẩu vị lạ, ngon miệng, mỗi Quán ăn, Nhà hàng có cách chế biến chăm chút cho nồi Lẩu của mình có nét đặc trưng riêng để giới thiệu với Thực khách.
Lẩu Cua Đồng tại Ẩm thực Ven Sông – Cần Thơ cũng không nằm ngoài yêu cầu đó, nồi Lẩu Cua Đồng không ngừng đút kết kinh nghiệm, nghiên cứu cải tiến và nâng cao chất lượng.
Về căn bản cũng giống như Lẩu Cua Đồng của nhiều nơi khác, nhưng theo kinh nghiệm riêng của mình, nước dùng nấu Lẩu được chọn là loại tinh lọc lấy vị ngọt tự nhiên từ nhiều loại thực phẩm và rau quả đồng quê.
Thực phẩm để làm phong phú nồi Lẩu chủ yếu cũng từ Cua Đồng.
Cua Đồng được chế biến thành nhiều loại Chả, mỗi loại Chả có mùi vị đặc trưng riêng. Ngoài Cua Đồng còn có một số loại Hải sản khác như Chả Ốc Bưu, Chả cá Thát Lát, Chả Nghêu, Sò Điệp, Hàu, Tôm, Mực, phi lê Cá , … (theo kinh nghiệm của Ẩm thực Ven Sông thì nồi Lẩu Cua Đồng rất hợp với các loại Hải sản, không dùng chung với các loại thịt Bò, Heo, … vì sẽ ảnh hưởng làm mất mùi vị đặc trưng của Lẩu Cua Đồng.
Các loại Rau Qủa ăn kèm Lẩu Cua Đồng như : rau Dền, rau Cần, Mồng Tơi, đọt Choại, đọt Nhãn Lồng, Tía Tô, Bầu, Mướp hương … và các loại Nấm cũng không thể thiếu như : nấm Rơm, nấm Kim Châm, nấm Đông cô,… và các loại Hoa như : hoa Bí, hoa Điên điển, …
Với Cua Đồng, tại Ẩm thực Ven Sông còn có Cháo Cua Đồng và nhiều món ăn khác được chế biến tư Cua Đồng như : Chả Cua Đồng cuốn Sả nướng, Chà Cua đồng cuốn Lá Lốt nướng, Chả Cua Đồng hấp Gừng, …
Kính mời Quý khách hãy một lần thưởng thức, nếu có dịp đến Cần Thơ !
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét