Nhằm sưu tầm, quảng bá ẩm thực đặc sắc vùng miền để vẽ nên bản đồ ẩm thực Việt, Ban tổ chức Chiếc Thìa Vàng lần 2 đã nhóm lửa Ngày hội Ẩm thực khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tại Cồn Khương, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.
Khách mời chính thức, gồm chuyên gia ẩm thực, các doanh nhân, tiểu thương, cán bộ công nhân viên, sinh viên... Ngoài ra còn có đại diện các đơn vị báo đài ở TP.HCM và địa phương tham gia ghi hình, đưa tin.
Các khách mời được thưởng thức miễn phí và bình chọn món ăn mình yêu thích nhất. Đa số khách mời đều có đánh giá tốt các món như Bánh canh xắt vịt xiêm, Lẩu cua đồng, Khô cá lau kiếng, Bánh mặn, Bánh đúc lá dứa…
Hơn 100 vị giám khảo - khách mời đã thật cân nhắc khi đưa ra quyết định cuối cùng :
"Lẩu Cua đồng ngon nhứt miền Tây!"
Kết quả chung cuộc, món Lẩu Cua đồng của nhà hàng Ẩm thực Ven Sông được bình chọn cao nhất với 670 điểm. Về nhì là món bánh canh xắt vịt xiêm của nhà hàng Song Sinh đạt 315 điểm. Và món tàu hũ ky chay của hợp tác xã Tàu hũ ky Mỹ Hòa đạt 300 điểm. Ba đơn vị đạt điểm cao nhất này đồng lãnh giải thưởng vinh dự là các sản phẩm cao cấp của công ty gốm sứ Minh Long trị giá 5 triệu đồng/giải.
Các khách mời được thưởng thức miễn phí và bình chọn món ăn mình yêu thích nhất. Đa số khách mời đều có đánh giá tốt các món như Bánh canh xắt vịt xiêm, Lẩu cua đồng, Khô cá lau kiếng, Bánh mặn, Bánh đúc lá dứa…
Hơn 100 vị giám khảo - khách mời đã thật cân nhắc khi đưa ra quyết định cuối cùng :
"Lẩu Cua đồng ngon nhứt miền Tây!"
Kết quả chung cuộc, món Lẩu Cua đồng của nhà hàng Ẩm thực Ven Sông được bình chọn cao nhất với 670 điểm. Về nhì là món bánh canh xắt vịt xiêm của nhà hàng Song Sinh đạt 315 điểm. Và món tàu hũ ky chay của hợp tác xã Tàu hũ ky Mỹ Hòa đạt 300 điểm. Ba đơn vị đạt điểm cao nhất này đồng lãnh giải thưởng vinh dự là các sản phẩm cao cấp của công ty gốm sứ Minh Long trị giá 5 triệu đồng/giải.
. Đặc trưng
của Lẩu Cua Đồng Ven Sông :
-
Nước dùng THƠM
NGỌT tự nhiên được lọc từ xương và các loại củ quả.
-
Thịt CUA ĐỒNG
được chế biến thành nhiều loại CHẢ mổi loại cho hương vị đặc trưng thơm ngon
khác nhau. Với nhiều hình thức trình bày như : nhồi vào mai Cua, nhồi vào cọng
rau Muống, nhồi vào cọng rau Ngổ, nhồi vào quả Đậu bắp, quả Khổ qua, … tạo thêm
khẩu vị rất ngon và lạ khi thưởng thức.
-
Ăn kèm : nhiều
loai RAU, HOA, NẤM, CỦ QUẢ một sự phối
hợp nhiều hương vị rất độc đáo; Nếu có điều kiện để được thưởng thức từng loai chả
Cua, hoặc chả Cua với từng loại RAU, NẤM, HOA, CỦ QUẢ sẽ cảm nhận một sự tuyệt
vơi không thể diễn tả được hết, chỉ khi thưởng thức trực tiếp mới CẢM NHẬN ĐƯỢC
HẾT SỰ TUYỆT VỜI !
-
Thưởng thức Lẩu
Cua Đồng Ven Sông là sự cảm nhận bằng cả 5 GIÁC QUAN : phong phú - nhiều sắc màu; nghe cảm nhận nhiều cảm giác bên tai; đa vị : cay – mặn – ngọt – chua – chát vừa; hương thơm đậm đà - quyến rủ và cần thiết phải sử dụng bằng cả tay
để thưởng thức !!…
-
Thực phẩm phối
hợp ăn kèm : Tôm, Mực, phi lê Cá, chả Cá, Nghêu, Hàu, Sò Huyết, chả Ốc, … và
BÚN .
-
Lẩu Cua Đồng Ven
Sông thực sự là một MÓN ĂN CÓ NHIỀU VỊ THUỐC, một món ăn NGON VÀ LÀNH !
. Được các
cơ quan thuộc Bộ Y Tế cấp Chứng nhận đạt danh hiệu THỰC PHẨM VIỆT VÌ SỨC KHỎE
NGƯỜI VIỆT năm 2012 do người tiêu dùng bình chọn.
. GIẢI NHẤT
ngày hội ẩm thực HƯƠNG VỊ QUÊ NHÀ – CUỘC THI CHIẾC THÌA VÀNG 2014 khu vực ĐBSCL
2 – tổ chức tại TP CẦN THƠ ngày 20 - 05 – 2014.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét