Thứ Ba, 2 tháng 9, 2014

Ẩm Thực Ven Sông với cuộc thi “CHIẾC THÌA VÀNG” 2014


Ẩm Thực Ven Sông Cần Thơ, 1 trong 6 đơn vị vào bán kết cuộc thi “CHIẾC THÌA VÀNG” 2014
-------------------------------------------------------

(CT)- Ngày 4- 6, vòng sơ kết khu vực ĐBSCL II “Chiếc thìa vàng” diễn ra tại TP Rạch Giá, Kiên Giang, thu hút 11 đơn vị nhà hàng, khách sạn đến từ 5 tỉnh, thành: Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang.

Kết quả, đơn vị Ẩm thực Ven Sông (Cần Thơ) đạt giải Nhất; hai giải Nhì trao cho nhà hàng Năm Nhỏ (Kiên Giang) và khách sạn Bến Đá Núi Sam (An Giang). Mỗi giải thưởng trị giá 30 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và sản phẩm của Minh Long I.


Các chuyên gia ẩm thực đều đánh giá tích cực về các món ăn của đơn vị Ẩm thực Ven Sông, đó là đậm chất dân dã, giàu dinh dưỡng, sáng tạo trong cách chế biến, kết hợp hài hòa kỹ thuật chế biến xưa và nay, đáp ứng tiêu chí “ngon và lành” của cuộc thi.

“Chiếc thìa vàng” là cuộc thi ẩm thực xuyên Việt, diễn ra ở 10 tỉnh thành trên cả nước: Cần Thơ, Kiên Giang, Bình Dương, Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Lào Cai. Cuộc thi do công ty Minh Long I tổ chức, dưới sự bảo trợ của Tổng cục Du lịch Việt Nam và Phòng Công nghiệp & Thương mại Việt Nam, nhằm tìm kiếm các món ăn dân dã, truyền thống mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của từng vùng miền trên khắp đất nước Việt Nam; đồng thời tôn vinh những đầu bếp tài nghệ có sự sáng tạo, tinh tế và nghệ thuật.

  
Như vậy, ĐBSCL có 6 đại diện vào bán kết, gồm: Ẩm thực Ven Sông (Cần Thơ), nhà hàng Năm Nhỏ (Kiên Giang), khách sạn Bến Đá Núi Sam (An Giang) và 3 đội ở vòng sơ kết ĐBSCL I: nhà hàng An Hòa (Bến Tre), nhà hàng, khách sạn Vạn Phát Fortuneland (Cần Thơ), Hội quán bia Sài Gòn (Đồng Tháp).

ÁI LAM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét